Truy cập nội dung luôn

Tuyển dụng nhân viên IT

Ngành nghề: nhân viên IT phần mềm, IT phần cứng/mạng

Số lượng: 2 người.

Mô tả công việc:

Hổ trợ người dùng các công việc liên quan đến CNTT:

- Cài đặt hệ điều hành, hỗ trợ người dùng về các vấn đề kỹ thuật IT.

- Cài đặt, quản trị hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện.

- Hổ trợ người dùng trong việc sử dụng các phần mềm quản lý.

- Các công việc khác theo yêu cầu của quản lý.

Yêu cầu công việc:

- Tốt nghiệp ĐH/CĐ chuyên ngành CNTT.

- Yêu cầu giới tính: Nam

- Có kiến thức cơ bản về mạng LAN/WAN.

- Có khả năng cài đặt, sử dụng và hổ trợ các sản phẩm của Microsoft: Windows Server, Windows Desktop, Microsoft Office,Visual Studio...

- Tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

- Có tinh thần học hỏi, siêng năng, nhanh nhẹn, năng động, trung thực.

- Không yêu cầu kinh nghiệm.

- Ưu tiên sinh viên mới ra trường.

Quyền lợi được hưởng:

- Các ứng viên được tuyển dụng sẽ được hưởng các quyền lợi theo quy định của pháp luật; được đóng BHXH, BHYT, BHTN.

- Du Lịch.

- Thưởng.

- Chăm sóc sức khỏe.

- Đào tạo.

- Tăng lương.

- Ngày nghỉ: T7, CN

Thông tin liên hệ:

       - Phòng Tổ chức cán bộ - Bệnh viện Thống Nhất.

       - Địa chỉ: Số 1, Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, TPHCM.

       - Điện thoại: (028) 38690277 - điện thoại nội bộ 241 hoặc 242.

        - Email: bvtn.cntt1@gmail.com


Bệnh viện Thống Nhất hôm nay

 

- Giải phóng miền Nam, non sông liền một dải, Bệnh viện (BV) Thống Nhất TP.HCM đã ra đời trong thời khắc lịch sử ấy.

Giải phóng miền Nam, non sông liền một dải, Bệnh viện (BV) Thống Nhất TP.HCM đã ra đời trong thời khắc lịch sử ấy. Bốn mươi hai năm phát triển cùng Thành phố Anh hùng, với phương châm “Thống nhất - Trách nhiệm - Tình người”, BV đã là nơi người bệnh gửi trọn niềm tin, yêu. Tận tâm tận lực với nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, tập thể cán bộ viên chức BV Thống Nhất đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như Huân chương Ðộc lập hạng Nhì, Huân chương Ðộc lập hạng Ba, danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới…

Trung tâm Lão khoa hàng đầu

Sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, BV Thống Nhất tiền thân là BV K71 Quân Giải phóng miền Nam chính thức được thành lập với nhiệm vụ chính là khám chữa bệnh cho cán bộ trung - cao cấp của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, nhân dân các tỉnh phía Nam và khu vực lân cận, đồng thời làm nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe Trung ương.

Lúc mới thành lập, BV chỉ có quy mô ban đầu là 400 giường, cơ cấu tổ chức gồm 16 khoa lâm sàng, 7 khoa cận lâm sàng, 1 phòng khám bệnh đa khoa, 2 tổ bảo vệ sức khỏe và 6 phòng chức năng. Hiện nay, BV đã phát triển và mở rộng quy mô trên 1.000 giường. Cơ cấu tổ chức gồm 29 khoa lâm sàng, 10 khoa cận lâm sàng, 11 phòng chức năng với gần 1.300 cán bộ viên chức, trong đó có 1 phòng bảo vệ sức khỏe cho cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý ở phía Nam và 1 khoa điều trị cán bộ cao cấp.

Ngày 22/3/2015, BV Thống Nhất đã tổ chức Lễ tổng kết giai đoạn 1 dự án xây dựng, cải tạo, mở rộng, nâng cấp BV và khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao. Dự án gồm 2 tòa nhà chính với quy mô 7 tầng gồm 500 giường bệnh và khu vực phòng khám. Việc hoàn thành Dự án đã làm cho BV khang trang hơn, mặt bằng được mở rộng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của bệnh nhân là cán bộ và một phần nhân dân trên địa bàn, nâng số giường điều trị nội trú lên 1.200 giường; đảm bảo cho bệnh nhân vào điều trị nội trú có đủ 1 người/1 giường; tuyệt đối không để bệnh nhân nằm ghép hoặc chuyển tuyến vì thiếu giường; góp phần chia sẻ áp lực, giảm tải các BV trong khu vực, quyết tâm thực hiện đề án giảm quá tải BV của Bộ Y tế được phê duyệt theo Quyết định 92/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trong suốt thời gian qua, BV đã phát triển không ngừng với những tiến bộ vượt bậc, uy tín được nâng cao, số lượng cán bộ có trình độ chuyên môn cao hiện rất nhiều gồm 1 giáo sư, 5 phó giáo sư, 14 tiến sĩ, 30 BSCKII, 65 BSCKI, 51 thạc sĩ.

Hiện nhiều kỹ thuật y tế tiên tiến, hiện đại đã được triển khai rộng rãi tại BV như: mổ tim hở, phẫu thuật động mạch cảnh, động mạch chủ, các thủ thuật can thiệp về tim mạch, phẫu thuật nội soi khớp, phẫu thuật nội soi lồng ngực, tai mũi họng, Phaco, nội soi tiêu hoá, nút mạch điều trị ung thư gan, siêu lọc kỹ thuật lọc máu liên tục, kỹ thuật thay huyết tương, thông khí nhân tạo xâm nhập với tần số cao…

Theo TTND.GS.TS. Nguyễn Đức Công - Giám đốc BV Thống Nhất, lão khoa là một trong hai mũi nhọn chuyên môn của Bệnh viện. Người đặt nền móng cho ngành khoa học này là Anh hùng lao động. TTND.GS.TS. Nguyễn Thiện Thành - Giám đốc đầu tiên của BV. Với tầm nhìn xa và cái tâm lớn, hơn 4 thập niên trước, GS. Nguyễn Thiện Thành đã đặc biệt quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi. Chính thầy đã sáng lập Bộ môn Lão khoa từ những năm 1986 và đã giúp phát triển thành một trung tâm Lão khoa hàng đầu của khu vực và cả nước.

 

Các bác sĩ đang thực hiện kỹ thuật vẽ bản đồ điện học trong tim (Ensite) cho bệnh nhân.

 

Tim mạch là chuyên khoa mũi nhọn

Một trong những thế mạnh phải kể đến của BV Thống Nhất là chuyên khoa tim mạch. Là chuyên gia đầu ngành về tim mạch, Anh hùng Lao động, TTND.GS.TS. Nguyễn Mạnh Phan - nguyên Giám đốc BV đã tập trung phát triển tim mạch thành một chuyên khoa mũi nhọn. Trong suốt quá trình phát triển, các bác sĩ ở khoa Tim mạch, BV Thống Nhất đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Đặc biệt, có nhiều kỹ thuật, BV Thống Nhất là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam triển khai thành công. Chính GS.TS. Nguyễn Mạnh Phan là người đầu tiên đặt nền móng cho việc cấy máy tạo nhịp cho bệnh nhân Việt Nam bị bệnh lý nhịp tim chậm.

Phát huy những thành tựu đó, hiện BV Thống Nhất cũng đang áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến, trong đó, kỹ thuật chụp cắt lớp quang học nội mạch (OCT) và kỹ thuật vẽ bản đồ điện học trong tim (Ensite) lần đầu tiên thực hiện tại Việt Nam giúp điều trị các bệnh lý mạch vành và loạn nhịp tim phức tạp.

GS. Nguyễn Đức Công cho biết, BV vừa trang bị thêm 1 máy Ensite 3 chiều để điều trị cắt đốt cắt cơn cuồng nhĩ (loạn nhịp tim) tái tạo điện tâm đồ trong buồng tim trên bệnh nhân điều trị thuốc không hiệu quả. Phương pháp điều trị này chiếm tỉ lệ đạt 80% đối với rung nhĩ cơn, tỉ lệ biến chứng thấp có duy nhất tại Việt Nam và tại BV Thống Nhất hiện nay.

Rung nhĩ là rối loạn nhịp tim thường gặp, chiếm 0,4 - 1% dân số, tăng theo tuổi. Bệnh chiếm tỉ lệ 1/3 số bệnh nhân nhập viện vì rối loạn nhịp tim. Bệnh nhân thường cảm giác hồi hộp, nặng ngực, khó thở khi có cơn rung nhĩ. Nguy cơ rung nhĩ gây tàn phế là đột quỵ não do cục máu đông chiếm tỉ lệ 6-24% các đột quỵ. Chỉ sau khi bị cơn đột quỵ, khoảng 11% bệnh nhân mới phát hiện mình bị rung nhĩ, 3-11% bệnh nhân rung nhĩ có cấu trúc tim hoàn toàn bình thường.

Tỉ lệ rung nhĩ tăng theo tuổi, tăng nhiều ở các nước phát triển. Từ tháng 8/2014, BV Thống Nhất áp dụng phương pháp triệt đốt qua Catheter được sử dụng ở bệnh nhân điều trị thuốc không  hiệu quả, nhất là nhóm bệnh nhân trẻ tuổi (thông qua nhiều nghiên cứu thực tiễn trên thế giới). Như CABANA (Catheter Ablation Versus Autiarrhythmic Drug Therapy for Afriel Fibrillation) chứng minh phương pháp hiệu quả vượt trội so với các phương pháp khác.

Chỉ số hài lòng của người bệnh luôn cao

Khi phải vào BV, tất thảy bệnh nhân đều có cảm giác ngột ngạt, khó chịu của “mùi BV”. Nhưng đến với BV Thống Nhất, người bệnh không những không phải chịu cảm giác đó mà còn được hưởng sự thoáng đãng, thoải mái của một BV với khuôn viên rộng lớn, sạch sẽ, khang trang. Và hơn tất thảy là thái độ giao tiếp, chăm sóc chu đáo, ân cần của y bác sĩ đối với người bệnh. Khi cả ngành y tế đang tập trung phấn đấu để làm hài lòng người bệnh thì thái độ ứng xử, phục vụ tốt của thầy thuốc, điều dưỡng BV Thống Nhất trong suốt thời gian qua xứng đáng được tôn vinh.

“Ứng xử, giao tiếp với người bệnh là một trong những vấn đề được ban lãnh đạo thường xuyên đề cập tới. Và riêng bản thân mỗi một cán bộ, nhân viên cũng đã tự ý thức được tầm quan trọng của thái độ khi giao tiếp, chăm sóc người bệnh. Nói như vậy không có nghĩa là 100% đã là tốt. Vẫn còn bệnh nhân kêu ca, phàn nàn về việc nọ, việc kia. Nhưng xét tổng thể thì chỉ số hài lòng của người bệnh ở BV Thống Nhất là cao. Đây là điều rất tốt, chắc chắn tinh thần này sẽ được phát huy để bệnh nhân không chỉ được điều trị tốt bằng các kỹ thuật cao mà còn được hưởng một thái độ phục vụ chuẩn mực từ nhân viên y tế”, TTND.GS.TS. Nguyễn Đức Công chia sẻ.

 

Với thái độ phục vụ ân cần, chỉ số hài lòng người bệnh của Bệnh viện Thống Nhất luôn cao.

 

Dễ thấy sự hài lòng của người bệnh qua những lá thư, những phản hồi từ đường dây nóng. Và có một điều dư luận vẫn cho rằng, vào BV chỉ có bệnh nhân khám dịch vụ mới được phục vụ tốt, còn bệnh nhân khám theo diện BHYT thì bị phân biệt đối xử, không được quan tâm thì tại BV Thống Nhất đã cho mọi người một cách nhìn khác. Số lượng bệnh nhân khám, chữa bệnh theo diện BHYT tại đây rất lớn. Hiện BV có 180.000 người đăng ký khám chữa bệnh theo diện BHYT, trong đó, 20.000 là cán bộ, còn 160.000 là người dân. Dẫu vậy, người bệnh vẫn được khám, chữa bệnh rất tận tình.

Lá thư của bệnh nhân Vũ Diệu (ngụ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) là một minh chứng: “Tôi là Vũ Diệu, nghỉ hưu từ năm 1993 và từ đó đăng ký khám chữa bệnh ngoại trú tại BV Thống Nhất với tiêu chuẩn được thanh toán BHYT 100%. Tôi bị tăng  huyết áp từ năm 2009, điều trị ngoại trú tại BV… Từ năm 2009 đến nay, đã được đến 15 bác sĩ của BV khám, điều trị. Nói chung, các bác sĩ đều có trách nhiệm với bệnh nhân và ân cần với bệnh nhân… Chúng tôi rất hoan nghênh và cảm ơn!”. Cuối thư, bác Vũ Diệu cũng đã ghi lại tên 15 bác sĩ đã từng điều trị cho mình. Còn với bệnh nhân Hoàng Huỳnh Thị Ngọc (Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân) thì đã viết một bài thơ rất hay tặng Khoa Tim mạch cấp cứu và can thiệp - BV Thống Nhất để cảm ơn các y bác sĩ bằng tài và tâm đã cứu sống cô trong lằn ranh mong manh giữa sự sống và cái chết. Trong bài thơ, có đoạn cô viết:

“… Bệnh viện Thống Nhất ơi! Cho tôi được đồng thanh

Gởi lại nơi đây lời cảm ơn sâu sắc nhất

Với tất cả tấm lòng chân thật

Của tập thể bệnh nhân và cả cá nhân tôi…

Những tên người bác sĩ, những cô em y tá và tất cả

Khắc trong tôi chiếc bơ-lu trắng tinh khôi”.

Bệnh viện Thống Nhất


Thông tin Hướng dẫn khám bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh

I. DI CHUYỂN

Từ bến xe Miền Đông đến Bệnh viện Thống Nhất:

Đi xe máy: Khoảng cách từ 07 đến 10 km. Thời gian 27 phút. Đường đi ít kẹt xe và ngắn nhất là: bến xe Miền Đông – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí – Phạm Văn Đồng – Hoàng Minh Giám – Phổ Quang – Phan Đình Giót – Trần Quốc Hoàn – Hoàng Văn Thụ - Xuân Hồng – Trường Chinh – Lý Thường Kiệt → Số 1 Lý Thường Kiệt (Bệnh viện Thống Nhất)

Đi xe buýt : Nếu chọn phương tiện là xe buýt thì khoảng cách 9.4 km. Thời gian 49 phút. Chọn tuyến xe buýt số 08 (Bến xe Quận 8), mỗi 10 phút là có 1 chuyến. Trong trường hợp anh/chị muốn đi từ Bệnh viện quay lại bến xe Miền Đông thì đi theo tuyến xe buýt số 54 và số 8.

 

Từ bến xe Miền Tây đến Bệnh viện Thống Nhất

Đi xe máy: Khoảng cách từ 06 đến 08 km. Thời gian 23 phút. Đường đi là: bến xe Miền Tây – Kim Dương Vương – Đặng Nguyên Cẩn – Lạc Long Quân – Lý Thường Kiệt → Số 1 Lý Thường Kiệt (Bệnh Viện Thống Nhất).

Đi xe buýt : Nếu chọn phương tiện là xe buýt thì khoảng cách 9.3 km. Thời gian 52 phút. Chọn tuyến xe buýt số 10 (Đại học Quốc Gia) – Bến xe buýt số 08, mỗi 10 phút là có 1 chuyến. Trong trường hợp anh/chị muốn đi từ Bệnh viện quay lại bến xe Miền Đông thì đi theo tuyến xe buýt số 10 và số 8.

 

Từ những nơi khác đến Bệnh viện Thống Nhất và ngược lại chỉ gợi ý đối với phương tiện di chuyển là xe buýt, vui lòng xem hình ảnh bên dưới để biết các tuyến xe buýt có đi qua Bệnh viện (ngay trước cổng Bệnh viện có bến xe buýt). Tuyến xe buýt số 65.

 

  

II. CÁC HÌNH THỨC KHÁM TẠI BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

1. Khám bảo hiểm y tế cán bộ (theo Hướng dẫn số 52-HD/BTCTW ngày 01/12/2005)

2. Khám bảo hiểm y tế dưới mức lương (theo Hướng dẫn số 52-HD/BTCTW ngày 01/12/2005)

3. Khám dịch vụ:

- Đây là khu khám bệnh dịch vụ của Bệnh viện (số 01 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình).

- Khám nhanh hơn, phục vụ chu đáo hơn, nhưng vẫn được được sử dụng BHYT (nếu có và đúng tuyến).

- Chi phí khám bệnh là 80.000đồng/01 chuyên khoa.

- Chưa được hỗ trợ đặt lịch hẹn khám qua điện thoại, anh/chị phải đến nơi và đăng ký khám. Tuy nhiên, nếu có thắc mắc, anh/chị liên hệ số điện thoại dành riêng cho khám dịch vụ (08). 38690.151 (giờ hành chính) để được giải đáp. 

III. THỜI GIAN KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT.

- Thứ 2 đến thứ 6: sáng từ 7h00 đến 11h30, chiều từ 13h00 đến 16h30

- Thứ 7: chỉ có khu khám dịch vụ làm việc. Sáng từ 7h00 đến 11h30; Chiều: nghỉ

- Chủ nhật: Nghỉ

Đăng kí hẹn giờ khám: Gọi tổng đài 08.1080 (chỉ áp dụng cho hình thức khám bảo hiểm y tế cán bộ).

IV. QUY TRÌNH TIẾP NHẬN VÀ KHÁM BAN ĐẦU CỦA BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

Trước tiên chúng tôi giải thích cho anh/chị khái niệm “Cận lâm sàng” là gì? Vì anh/chị sẽ gặp khái niệm này rất nhiều khi đi khám bệnh.

Cận lâm sàng: là việc áp dụng các phương tiện kỹ thuật vào việc chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Hiểu đơn giản, “Cận lâm sàng” là đi làm các xét nghiệm (máu, nước tiểu, đàm…), chẩn đoán hình ảnh (X quang, CT, MRI, siêu âm…), nội soi, điện tim, điện não… Tất cả những dịch vụ gì mà có sự hỗ trợ của phương tiện, kỹ thuật.

Với mỗi chuyên khoa, anh/chị sẽ nhận số thứ tự khám chuyên khoa, phòng khám số mấy. Cầm số thứ tự này đi đến các phòng khám chuyên khoa tương ứng để chờ đến lượt mình (nộp sổ khám bệnh trước cửa thứ tự trước mỗi phòng khám) và vào gặp bác sĩ chuyên khoa. Tại đây, bác sĩ sẽ khám cho anh/chị dựa vào các triệu chứng và các kết quả cận lâm sàng mà anh/chị thực hiện trước đó (nếu có). Vì vậy, nên chú ý khi đi khám phải mang theo hết các kết quả cận lâm sàng mà mình đã thực hiện trước đó. Từ đó, bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh và kê toa luôn nếu đủ cơ sở hoặc thường sẽ yêu cầu anh/chị thực hiện một số cận lâm sàng nào đó cần thiết cho anh/chị. Nếu chỉ chẩn đoán và kê toa luôn thì anh/chị đơn giản là tìm trên bản đồ vị trí của nhà thuốc để mua và xem như kết thúc việc khám bệnh ở đây .

Còn nếu bác sĩ chỉ định cho anh/chị thực hiện cận lâm sàng (thông qua phiếu “chỉ định cận lâm sàng”) thì anh/chị cầm phiếu chỉ định cận lâm sàng này đem đến các quầy thu ngân và nộp vào để được gọi tên lên đóng tiền. Sau đó, nhận lại phiếu chỉ định cận lâm sàng cùng với các biên lai thu tiền để tiến hành thực hiện các cận lâm sàng sau đó.

A. Khu khám bệnh bảo hiểm dưới mức lương

* Lịch khám chuyên khoa các ngày làm việc trong tuần

Các ngày trong tuần

Khám chuyên khoa

Thứ 2

Nội cơ xương khớp - Nội chung - Nội tiêu hóa - Loạn nhịp tim - Nội tim mạch - Y học cổ truyền - Sản phụ khoa - Da liễu - Nội hô hấp - Mắt - Tai mũi họng - Ngoại tổng quát - Ngoại chấn thương - Ngoại lồng ngực.

Thứ 3

Nội cơ xương khớp - Nội chung - Nội thần kinh - Loạn nhịp tim - Nội tim mạch - Ngoại thần kinh - Sản phụ khoa - Da liễu - Nội nhiễm - Mắt - Tai mũi họng - Ung bướu - Ngoại chấn thương - Ngoại lồng ngực.

Thứ 4

Nội tiết - Nội chung - Nội tiêu hóa - Loạn nhịp tim - Nội tim mạch - Y học cổ truyền - Sản phụ khoa - Da liễu - Nội nhiễm - Mắt - Tai mũi họng - Ngoại tổng quát - Ngoại chấn thương - Ngoại lồng ngực.

Thứ 5

Ngoại Gan mật tụy - Nội chung - Nội thần kinh - Loạn nhịp tim - Nội tim mạch - Ngoại thần kinh - Sản phụ khoa - Da liễu - Nội nhiễm - Mắt – Tai mũi họng - Ngoại tổng quát - Ngoại chấn thương - Ngoại lồng ngực.

Thứ 6

Nội tiết - Nội chung - Nội tiêu hóa - Loạn nhịp tim - Nội tim mạch - Y học cổ truyền - Sản phụ khoa - Da liễu - Ngoại tiêu hóa - Mắt - Tai mũi họng - Ngoại tổng quát - Ngoại chấn thương - Ngoại lồng ngực.

Thứ 7

Nghỉ

CN

Nghỉ

 

Bước 1: Tiếp đón người bệnh

- Anh/chị lấy số thứ tự để làm thủ tục khám bệnh tại phòng đăng ký khám bệnh, có quầy đăng ký ưu tiên dành cho người già, phụ nữ có thai, người tàn tật.

- Khi đến phòng đăng ký khám bệnh, anh/chị xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT), giấy tờ tùy thân có ảnh, giấy chuyển viện ở tuyến dưới hoặc giấy hẹn tái khám.

- Anh/chị nhận phiếu khám bệnh tại phòng đăng ký khám bệnh (thông tin trên phiếu: số phòng khám chuyên khoa và số thứ tự vào phòng khám).

- Sau khi nhận phiếu khám bệnh, anh/chị đi vào tầng trệt khu nhà C5, ngồi chờ vào phòng khám ở khu chờ khám bệnh

Với mỗi chuyên khoa, anh/chị sẽ nhận số thứ tự khám chuyên khoa, phòng khám số mấy. Cầm số thứ tự này đi đến các phòng khám chuyên khoa tương ứng để chờ đến lượt mình vào gặp bác sĩ chuyên khoa. Sau đó, nhận lại phiếu chỉ định cận lâm sàng cùng với các biên lai chi trả viện phí hoặc đồng chi trả bảo hiểm y tế để tiến hành thực hiện các cận lâm sàng sau đó.

Bước 2: Khám bệnh

- Anh/chị chờ khám theo số thứ tự đã được ghi trên phiếu khám bệnh,vào khám khi được mời vào.

- Khi anh/chị vào phòng khám bệnh, tại đây, bác sĩ sẽ khám, kê đơn hoặc có chỉ định nhập viện điều trị tùy theo mức độ bệnh dựa vào các triệu chứng và các kết quả cận lâm sàng mà anh/chị thực hiện trước đó (nếu có).

- Trường hợp cấp đơn về, anh/chị làm theo hướng dẫn ở bước 4 và bước 5.

- Trường hợp có chỉ định nhập viện. Thủ tục nhập viện anh/chị chuẩn bị thẻ BHYT, CMND. Lưu ý:

+ Họ tên, năm sinh trong thẻ BHYT và CMND phải khớp với nhau.

+ Số thẻ BHYT phải rõ, đọc được.

+ Thẻ còn hạn được hưởng BHYT.

+ Trường hợp BHYT đăng ký ở tuyến dưới (không phải ở Bệnh viện Thống Nhất) thì cần phải có giấy chuyển BHYT ở nơi có đăng ký khám bệnh ban đầu (có ghi trên thẻ BHYT).

* Vị trí phòng khám chuyên khoa tại khu khám BH dưới mức lương tòa nhà C5:

CHUYÊN KHOA

PHÒNG KHÁM

Nội tiêu hóa

Phòng 3A

Nội hô hấp

Phòng 15B

Nội thận

Phòng 204A (khu khám 1)

Nội tiết

Phòng 1

Nội thần kinh

Phòng 3B

Nội nhiễm

Phòng 15A

Nội cơ xương khớp

Phòng 1A

Nội chung

Phòng 2A

Nội tim mạch

Phòng 8A

Loạn nhịp tim

Phòng 5B

Tim mạch can thiệp

Phòng 102 (khu khám 1)

Y học cổ truyền

Phòng 9C

Ung bướu

Phòng 13B

Sản phụ khoa-Da Liễu

Phòng 10A

Khám Mắt

Phòng 11

Khám Răng

Phòng 108 (khu khám 1)

Tai mũi họng

Phòng 12

Ngoại lồng ngực

Phòng 4A

Ngoại chấn thương

Phòng 6A

Ngoại tổng quát

Phòng 13A

Ngoại thần kinh

Phòng 9B

Ngoại tiêu hóa

Phòng 15C

Ngoại gan mật tụy

Phòng 1E

Bước 3: Làm xét nghiệm, thực hiện kỹ thuật cận lâm sàng

Thời gian làm các kỹ thuật cận lâm sàng: các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, buổi sáng 7 giờ đến 11h30, buổi chiều 13h00 đến 16h30, riêng nội soi tai mũi họng làm buổi sáng thứ 5 hàng tuần.

a. Xét nghiệm:

- Anh/chị nhận phiếu chỉ định xét nghiệm từ bác sĩ khám bệnh, đem đến quầy thu ngân (nằm trong khu tầng trệt C5) và nộp vào để được gọi tên chi trả viện phí hoặc đồng chi trả bảo hiểm y tế. Sau đó, nhận lại phiếu chỉ định cùng với các biên lai chi trả viện phí hoặc đồng chi trả bảo hiểm y tế để tiến hành thực hiện các xét nghiệm sau đó.

Đến nơi lấy mẫu xét nghiệm tại “phòng lấy mẫu xét nghiệm” ở khu nhà Oxy Cao Áp (đối diện khu nhà C5), anh/chị nộp phiếu chỉ định xét nghiệm và chờ đến lượt để lấy  mẫu xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ.

- Khi lấy mấu xét nghiệm, anh/chị phối hợp với kỹ thuật viên xét nghiệm để lấy mẫu thành công.

- Sau khi đã lấy xong mẫu xét nghiệm, kỹ thuật viên xét nghiệm gửi anh/chị phiếu hẹn giờ trả kết quả xét nghiệm. Anh/chị quay về phòng khám bệnh ban đầu, ngồi chờ tới giờ vào phòng lấy kết quả xét nghiệm. Lúc này, bác sĩ xem kết quả xét nghiệm và kết hợp với các triệu chứng bệnh mà anh/chị cung cấp, để có chẩn đoán xác định, rồi cấp đơn thuốc hoặc có chỉ định nhập viện điều trị tùy theo mức độ bệnh.

b. Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng

- Anh/chị nhận phiếu chỉ định cận lâm sàng từ bác sĩ khám bệnh (chụp Xquang, chụp cắt lớp, nội soi, siêu âm, điện tim…), đem đến quầy thu ngân (nằm trong khu tầng trệt C5) và nộp vào để được gọi tên chi trả viện phí hoặc đồng chi trả bảo hiểm y tế. Sau đó, nhận lại phiếu chỉ định cùng với các biên lai chi trả viện phí hoặc đồng chi trả bảo hiểm y tế, để tiến hành thực hiện các cận lâm sàng sau đó.

- Anh/chị đến nơi làm kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, nộp phiếu chỉ định và chờ đến lượt. Khi vào phòng làm kỹ thuật, anh/chị phối hợp theo chỉ dẫn của kỹ thuật viên cận lâm sàng để thực hiện kỹ thuật thành công. Sau khi thực hiên xong kỹ thuật, anh/chị ngồi chờ khoảng 15-30 phút để nhận kết quả cận lâm sàng. Sau khi nhận kết quả, anh/chị quay lại buồng khám bệnh và nộp kết quả cận lâm sàng cho bác sĩ phòng khám. Tùy mức độ bệnh bác sĩ sẽ cấp đơn thuốc hoặc có chỉ định nhập viện.

c. Vị trí thực hiện cận lâm sàng

Xét nghiệm máu, nước tiểu: Khu Oxy Cao áp

Siêu âm tim: Lầu 2 khu C5 (Khoa Chẩn đoán chức năng)

Đo điện tim: Lầu 2 khu C5 (Khoa Chẩn đoán chức năng)

Nội soi Tai mũi họng: lầu 5 khu A6 (Khoa Tai Mũi Họng)

Nội soi dạ dày: Lầu 2 khu C5 (Khoa Chẩn đoán chức năng)

Nội soi đại, trực tràng: Lầu 2 khu C5 (Khoa Chẩn đoán chức năng)

Siêu âm tổng quát: Lầu 2 khu C5 (Khoa Chẩn đoán chức năng)

Chụp X – Quang, CT Scan: Lầu 1 khu nhà trung tâm (Khoa Chẩn đoán hình ảnh)

MRI: Tầng trệt khu nhà trung tâm (Khoa Chẩn đoán hình ảnh)

Bước 4: Thanh toán viện phí

Áp dụng đối với anh/chị khám điều trị ngoại trú (cấp đơn về nhà).

Khi được kê đơn thuốc về nhà, anh/chị ra quầy thu viện phí trong khu nhà C5 để đóng dấu chi trả viện phí hoặc đồng chi trả bảo hiểm y tế.

Bước 5: Phát và lĩnh thuốc

- Sau khi đã đóng dấu chi trả viện phí hoặc đồng chi trả bảo hiểm y tế, anh/chị cầm giấy đi ra quấy phát thuốc khu 2 ( khu nhà C5).

- Anh/chị nộp đơn thuốc tại quầy phát thuốc, ký tên vào phiếu thuốc và ngồi chờ ở phía trước quầy đợi gọi tên lấy thuốc.

- Sau khi nhận thuốc anh/chị kiểm tra, so sánh thuốc trong đơn và thuốc đã nhận.

 

B. Đối với khu khám bệnh hiểm y tế cán bộ (theo Hướng dẫn số 52HD/BTCTW ngày 01/12/2005)

Bước 1: Lấy số thứ tự tại bàn hướng dẫn

Bước 2: Đăng ký phòng khám theo chuyên khoa tại quầy đăng ký

Bước 3: Khám bệnh tại phòng khám

Bước 4: Thanh toán tiền xét nghiệm - đi làm cận lâm sàng (nếu có)

Bước 5: Trở lại phòng khám để bác sĩ kê toa thuốc hoặc chỉ định nhập viện

Bước 6: Thanh toán - lấy thuốc và ra về

Bước 7: Bác sĩ chỉ định bệnh nhân nhập viện (nếu có).

Bước 8: Bệnh nhân điều trị nội trú, ra viện, thanh toán viện phí.

*** Quy trình thanh toán viện phí:

- Bước 1: Các khoa có bệnh nhân nằm viện chuyển thực chi thanh toán viện phí đến quầy thu tiền viện phí.

- Bước 2: Các khoa có bệnh nhân nằm viện thông báo cho bệnh nhân chuẩn bị ra viện.

- Bước 3: Bệnh nhân đến quầy thu viện phí nộp phiếu thu tạm ứng (nếu có) nộp vào để thanh toán tiền viện phí.

- Bước 4: Bệnh nhân trở về khoa nằm viện  để nhận giấy ra viện và toa thuốc -> xuất viện.

* BẢNG CHỈ DẪN TẠI CÁC LỐI RẼ

 

 

C. Khám dịch vụ (khám theo yêu cầu)

Bước 1: Bệnh nhân đến yêu cầu khám bệnh được đón tiếp và nhân viên y tế hướng dẫn điền vào phiếu yêu cầu khám bệnh. Nhân viên y tế tiếp nhận phiếu yêu cầu -> phát số thứ tự và sổ khám bệnh. Bệnh nhân cầm sổ khám bệnh đến quầy thu viện phí -> nộp tiền.

Bước 2: Bệnh nhân đến phòng khám theo số thứ tự nộp sổ và chờ gọi tên vào khám bệnh.

Bước 3: Bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm hoặc chụp xquang hoặc siêu âm, điện tim.

Bước 4: Bệnh nhân cầm phiếu chỉ định đến quầy thu viện phí nộp tiền -> đến phòng làm xét nghiệm hoặc chụp xquang hoặc siêu âm, điện tim.

Bước 5: Khi có kết quả xét nghiệm hoặc chụp xquang hoặc siêu âm, điện tim bệnh nhân trở về phòng khám để gặp bác sĩ.

Bước 6: Bệnh nhân nhận toa thuốc -> ra về.

Bước 7: Bác sĩ đề nghị bệnh nhân nhập viện.

Bước 8: Bệnh nhân cầm hồ sơ nhập viện đến quầy thu viện phí nộp tiền tạm ứng nhập viện.

* Vị trí thực hiện cận lâm sàng:

1. Xét nghiệm máu nước tiểu: Phòng 24 (khám định cư, xuất khẩu lao động phòng 23)

2. Siêu âm: phòng 7, 9

3. Đo điện tim, siêu âm tim: phòng 16

4. Đo điện cơ, điện não: phòng 16

5. Nội soi dạ dày – tá tràng: lầu 2 nhà C5 (Khoa Chẩn đoán chức năng)

6. Nội soi đại tràng – trực tràng: lầu 2 nhà C5 (Khoa Chẩn đoán chức năng)

7. Chụp X – Quang: phòng 19

8. CT Scan + MRI : tầng trệt nhà trung tâm (Khoa Chẩn đoán hình ảnh)

9. Mắt: phòng 3

10. Tai – Mũi – Họng: phòng 1

11. Răng: phòng 21

12. Phụ khoa: phòng 17

13. Nội tổng quát: phòng 15

14.Nội cơ xương khớp: phòng 11

15. Tim mạch: phòng 2,8

16. Thần kinh: phòng 4

17. Tiêu hóa: phòng 6

18. Ngoại thần kinh: phòng 10

19. Nội tiết: phòng 12

20. Hô hấp – Tư vấn dinh dưỡng: phòng 14

21. Ngoại tiết niệu: phòng 18

* Quy trình thực hiện cận lâm sàng

Anh/chị đem phiếu chỉ định cận lâm sàng và các biên lai màu đỏ mà thu ngân đã đưa cho anh/chị sau khi nộp tiền thực hiện cận lâm sàng, đến các phòng thực hiện cận lâm sàng tương ứng để nộp vào (mỗi phòng thực hiện cận lâm sàng đều có chỗ đựng phiếu chỉ định. Anh/chị nộp vào đó lần lượt nhân viên sẽ ra gọi theo thứ tự).

Đối với xét nghiệm máu, nước tiểu, phân, đàm: vào khu vực các bàn lấy mẫu để lấy máu nếu xét nghiệm máu. Riêng đối với xét nghiệm nước tiểu, phân, đàm thì anh/chị nhận được lọ chứa và cầm vào nhà vệ sinh để lấy mẫu và nộp lại tại bàn lấy mẫu. Đối với biên lai có ghi “Hẹn trả kết quả tại phòng khám” thì anh/chị sẽ nhận kết quả tại phòng khám. Một số trường hợp ghi “Hẹn giờ trả kết quả” thì nhận kết quả tại phòng xét nghiệm này.

Một số xét nghiệm như chụp X-quang hay siêu âm thì anh/chị ngồi chờ 15-30 phút lấy kết quả ngay tại phòng làm xét nghiệm.

Nếu trước đó anh/chị đăng ký khám “chuyên khoa” (và được bác sĩ chuyên khoa chỉ định làm một số cận lâm sàng) thì anh/chị mang hết các kết quả thực hiện cận lâm sàng đó vào lại đúng phòng khám chuyên khoa và nộp lại cho bàn tiếp nhận và chờ được sắp xếp để vào gặp lại bác sĩ. Dựa vào các kết quả cận lâm sàng này, bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán và kết luận bệnh cho anh/chị (một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ có thể cho anh/chị làm thêm các cận lâm sàng khác nếu cần thiết). Sau đó, bác sĩ sẽ ra toa thuốc (nếu có) và căn dặn các điều cần thiết cho anh/chị cùng với lịch tái khám (nếu có). Anh/chị đến nhà thuốc để mua thuốc theo toa và kết thúc việc khám bệnh tại đây.

Nếu trước đó anh/chị yêu cầu khám “cận lâm sàng“, thì anh/chị mang hết các kết quả thực hiện cận lâm sàng đó vào gặp lại bác sĩ tư vấn cận lâm sàng. Tại đây bác sĩ sẽ coi kết quả và giải thích cho anh/chị tình trạng bệnh của anh/chị (trên các kết quả cận lâm sàng cũng có thể hiện phần nào). Nếu không có bệnh hoặc bệnh nhẹ thì bác sĩ sẽ cho về và căn dặn một số điều cần thiết. Ngược lại bác sĩ tại đây sẽ chỉ định anh/chị khám các chuyên khoa tương ứng với bệnh của anh/chị (bác sĩ tại đây không được kê toa thuốc). Khi đó, anh/chị phải qua quầy đăng ký khám chuyên khoa theo như chỉ định, nộp tiền khám và thực hiện giống như quy trình của bài viết này (cho khám chuyên khoa). Với các cận lâm sàng vừa thực hiện, bác sĩ chuyên khoa sẽ dựa vào đó để chẩn đoán và kê toa thuốc cho anh/chị.

V. CẤP GIẤY NGHỈ HƯỞNG BẢO HIỂM XÃ HỘI VÀ GIẤY CHUYỂN BẢO HIỂM Y TẾ

1. Cấp giấy nghỉ hưởng BHXH: bệnh nhân ra quầy tiếp nhận số 1 để ghi giấy nghỉ hưởng BHXH rồi quay lại phòng khám số 7 gặp BS Vũ Thị Minh Phương (Phó Phòng Khám) trình ký rồi quay lại quầy số 1 để đóng dấu.

Lưu ý: thứ 2 hàng tuần thì trình ký tại phòng 201 và đóng dấu tại quầy tiếp nhận tại khu khám bệnh A.

2. Cấp giấy chuyển BHYT: bệnh nhân đến phòng 101- khu khám bệnh A, gặp BS Nguyễn Vĩnh Phúc (Trưởng Phòng Khám) hoặc lên phòng Kế hoạch tổng hợp (đối với những trường hợp xin chuyển BHYT là bệnh nhân thai sản, bệnh phụ khoa), các trường hợp khác thì vào phòng thư ký Ban Giám Đốc trình, rồi đến phòng Văn thư đóng dấu bệnh viện.

VI. THỜI GIAN QUY ĐỊNH THANH TOÁN HÀNG NGÀY ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN RA VIỆN

1. Đối với bệnh nhân chuyển viện hoặc tử vong: Thanh toán bất kỳ thời gian nào trong ngày khi các khoa chuyển thực chi thanh toán đến.

2. Đối với bệnh nhân ra viện thông thường:

- Buổi sáng: Từ 09h00 đến 11h30.

- Buổi chiều: Từ 13h30 đến 16h30.

Các khoa chuyển thực chi thanh toán trước 10 giờ thì cho bệnh nhân thanh toán vào buổi sáng, nếu sau 10 giờ thì bệnh nhân đến thanh toán vào đầu giờ chiều. Phiếu thanh toán sau 16 giờ thì sẽ chuyển cho bệnh nhân thanh toán vào buổi sáng hôm sau.

VII. QUY TRÌNH TIẾP NHẬN BỆNH NHÂN CẤP CỨU

 Bước 1: Bệnh nhân vào Khoa Cấp cứu (thân nhân sẽ điền vào phiếu thông tin).

 Bước 2, 3: Bệnh nhân có thẻ BHYT và không thẻ BHYT được Bác sĩ thăm khám và xử trí.

 Bước 4: Bệnh nhân hoặc thân nhân bệnh nhân đến quầy thu viện phí nộp tiền.

 Bước 5: Sau khi nộp tiền xong trở lại gặp Bác sĩ.

 Bước 6: Bệnh nhân nhận toa thuốc -> về.

 Bước 7: Bác sĩ chỉ định nhập viện.

 Bước 8: Bệnh nhân cầm hồ sơ nhập viện đến quầy thu viện phí nộp tiền tạm ứng nhập viện.


21.png

20.png

Tin khác