Truy cập nội dung luôn

Hợp tác Quốc tế

Ngày 13/9/2019, tại Bệnh viện Thống Nhất có buổi làm việc với Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ hợp tác giao thương Việt Nam – Đài Loan trong lĩnh vực y tế.

Buổi làm việc diễn ra với bầu không khí chia sẻ, thân mật, các đại diện của 05 bệnh viện (MacKay Memorial Hospital, Kaohsiung Municipal Siaogang Hospital, Bệnh viện Đại học Y Cao Hùng, WanFang Hospital,Taoyuan General Hospital ) và 02 đơn vị (Công ty TNHH ACT Genomics, Hiệp hội Máy tính Đài Bắc) đã giới thiệu các nội dung về:

  • Điều trị rối loạn tim mạch ở trẻ em, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu (hệ thống phẫu thuật da Vinci);
  • Quy trình HIFU: không phẫu thuật, không gây mê, không chảy máu, không hạn chế kích thước và hình dạng khối u; Điều trị nội soi niệu quản mềm dựa trên phẫu thuật xâm lấn tối thiểu.
  • Ứng dụng Usingle-port Robot hỗ trợ phẫu thuật nội soi cắt tuyến tiền liệt, phẫu thuật cắt bỏ bằng laser Holmium của tuyến tiền liệt;
  • Phẫu thuật thẩm mỹ.
  • Cắt bỏ RF đa cực cho khối u gan: Cắt bỏ không chạm cho khối u dưới 4cm (giảm nhiều tỷ lệ tái phát cục bộ xuống 4% sau 5 năm theo dõi).
  • Phẫu thuật tế bào học (CRS) và Hóa trị trong màng bụng siêu âm, HIPEC.
  • Hệ thống thông tin chăm sóc sức khỏe Đài Loan (TaiwanHIS): Đây là hệ thống thông tin chăm sóc sức khỏe nguồn mở bao gồm tất cả các quy trình y tế tiêu chuẩn, người dùng có thể thiết lập các cài đặt tùy chỉnh theo cấu trúc modul cao.
  • Các thiết bị y tế: máy đo huyết áp, máy đo ECG di động, thiết bị theo dõi bệnh nhân đa thông số, máy đo xung oxy…
  • Công nghệ sử dụng năng lượng tự nhiên pha lê – Năng lượng xanh: để chăm sóc da liễu, chống lão hóa, chăm sóc răng miệng…

Hy vọng trong thời gian tới, Bệnh viện Thống Nhất sẽ kết nối với các bệnh viện bạn về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và nhận được sự hỗ trợ của các Công ty trang thiết bị, công nghệ.. của Đài Loan đem lại nhiều lợi ích cho công tác khám chữa bệnh.


Thông báo chiêu sinh đợt 4 năm 2019

ĐÊM NHẠC TỪ THIỆN - LỬA YÊU THƯƠNG

 

 

Nhóm Lửa Yêu Thương gồm các bác sĩ, dược sĩ tại các Bệnh viện  của TP.HCM, ngoài nhiệm vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân, họ còn đem lời ca tiếng hát đến phục vụ và gây quỹ từ thiện cho bệnh nhân nghèo của Bệnh viện.

Đêm nhạc được khai mạc lúc 19 giờ thứ bảy,ngày 10/8/2019. 

Tại Hội trường lầu 1 (Bệnh viện Thống Nhất, Số 01 Lý Thường Kiệt, phường 7, Quận Tân Bình)

Kính mời cô chú bệnh nhân, Quý đơn vị, Quý nhà hảo tâm và Y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất đến tham dự.

Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp.


đêm Lửa yêu Thương.jpg

SHKH - Tuần thứ 4 tháng 7 năm 2019

Tin khác