Truy cập nội dung luôn

Hội nghị khoa học TIM MẠCH – LÃO KHOA QUỐC TẾ BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT lần thứ 4

          Bệnh viện Thống Nhất là bệnh viện đa khoa hạng 1 trực thuộc Bộ Y tế. Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là khám chữa bệnh cho cán bộ trung, cao cấp của Đảng, Nhà nước và khám, chữa bệnh, phòng bệnh cho nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh, thành phố lân cận, công tác nghiên cứu khoa học cũng là nhiệm vụ quan trọng luôn được Bệnh viện quan tâm thực hiện.

          Bệnh viện là nơi TTND, AHLĐ, GS. TS. Nguyễn Thiện Thành đặt Bộ môn Lão khoa đầu tiên của Việt Nam. Qua chặng đường phát triển, đến nay Bệnh viện Thống Nhất là một trong những trung tâm Tim mạch Lão khoa hàng đầu phía Nam. Định kỳ mỗi 2 năm, Bệnh viện tổ chức Hội nghị Tim mạch Lão khoa quốc tế với sự tham gia báo cáo của các chuyên gia đầu ngành về Tim mạch, Lão khoa trong và ngoài nước. Đây là dịp để các bác sỹ, các nhà nghiên cứu trao đổi, học tập và cập nhật kiến thức của giới y khoa trong và ngoài nước về chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.

          Sau thành công của 3 lần tổ chức Hội nghị Tim mạch – Lão khoa Quốc tế:  tại thành phố Hồ Chí Minh (2012), Phú Yên (2015), và Tây Ninh (2017). Hội nghị khoa học TIM MẠCH – LÃO KHOA QUỐC TẾ BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT lần thứ 4 được tổ chức vào ngày 13 và 14/7/2019. Đây là Hội nghị có hàm lượng khoa học cao về lĩnh vực Tim mạch, Lão khoa được trình bày và điều hành thảo luận bởi các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, như : GS. Đặng Vạn Phước, GS. Thạch Nguyễn, PGS. Phạm Nguyễn Vinh, GS. Nguyễn Đức Công, GS. Võ Thành Nhân, GS. Nguyễn Quang Tuấn, PGS. Hồ Thượng Dũng, PGS. Đỗ Kim Quế, PGS. Nguyễn Văn Trí, GS. Hồ Tú Bảo, GS. Gim Hooi Choo, GS. Hsu Lung Jen, GS. Naoto Inoue,…

          Hội nghị lần này có nhiều báo cáo tiếp tục đào sâu về các bệnh tim mạch, lão khoa thường gặp: Tăng huyết áp, suy tim, bệnh mạch vành, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa, loạn nhịp tim,… với cập nhật kiến thức mới nhất về chăm sóc và  điều trị.

          Bên cạnh đó, Ban tổ chức và Hội đồng khoa học rất quan tâm đến công tác đào tạo, Hội nghị đã dành một phiên cho các báo cáo trình bày bằng tiếng Anh của các nhà nghiên cứu trẻ bao gồm các bác sỹ trẻ và sinh viên y khoa của các trường đại học dưới sự hướng dẫn của các giáo sư có uy tín.

          Đặc biệt, lần đầu tiên Trí thông minh nhân tạo trong y học và tim mạch học cũng được trình bày tại một Hội nghị khoa học của ngành y tại Việt Nam bao gồm 8 bài báo cáo của các viện và trường đại học đến từ Malaisia, Singapore, Hoa Kỳ và Việt Nam dưới sự chủ trì và dẫn dắt bởi GS. Hồ Tú Bảo đến từ Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Việt Nam.

          Hội nghị cũng sẽ được nghe các báo cáo đầu tiên về một phương pháp điều trị bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ mạn tính mới sử dụng cho những người không thể hoạch không có điều kiện phẫu thuật bắc cầu nối mạch vành và can thiệp trong khi điều trị nội khoa không đạt được mong muốn.

          Chương trình Hội nghị Tim mạch Lão khoa quốc tế lần 4 này có 18 phiên với 112 bài báo cáo. Trong đó có 34 bài báo cáo tổng quan, cập nhật kiến thức chuyên môn của các GS, PGS, TS, các chuyên gia đầu ngành Tim mạch Lão khoa trong nước và 8 chuyên gia nước ngài đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Singapore. Hy vọng rằng qua Hội nghị này, sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin y học tiên tiến, cần thiết để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ bệnh nhân được tốt hơn, cũng  như góp phần vào sự phát triển y tế của đất nước.

          Hội nghị khoa học TIM MẠCH – LÃO KHOA QUỐC TẾ BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT lần thứ 4 vinh dự đón tiếp: PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS. TS. Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS. TS. Trần Chí Liêm, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế và PGS. TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế đến tham dự Hội nghị.

Bệnh viện Thống Nhất

Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Please sign in to comment.