Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện Thống Nhất diễn tập ứng phó dịch virus corona

07/02/2020 11:47:00
TTO - Ngày 5-2, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã tổ chức buổi diễn tập xử lý và cách ly bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) với 2 tình huống khẩn cấp.

Virus nCoV - Cập nhật mới nhất

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

Bộ Y Tế và WHO khuyến cáo phòng chống dịch bệnh virus Corona

Người dân cần tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ.

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM BỆNH NHÂN ĐẠO CHO 450 NGƯỜI DÂN NGHÈO VÙNG BIÊN GIỚI VIỆT NAM – CAMPUCHIA

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM BỆNH NHÂN ĐẠO CHO 450 NGƯỜI DÂN NGHÈO VÙNG BIÊN GIỚI VIỆT NAM – CAMPUCHIA

HỘI THẢO DINH DƯỠNG: DINH DƯỠNG VÀ BỆNH LÝ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

HỘI THẢO DINH DƯỠNG: DINH DƯỠNG VÀ BỆNH LÝ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Hợp tác Quốc tế

Ngày 13/9/2019, tại Bệnh viện Thống Nhất có buổi làm việc với Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ hợp tác giao thương Việt Nam – Đài Loan trong lĩnh vực y tế.

Buổi làm việc diễn ra với bầu không khí chia sẻ, thân mật, các đại diện của 05 bệnh viện (MacKay Memorial Hospital, Kaohsiung Municipal Siaogang Hospital, Bệnh viện Đại học Y Cao Hùng, WanFang Hospital,Taoyuan General Hospital ) và 02 đơn vị (Công ty TNHH ACT Genomics, Hiệp hội Máy tính Đài Bắc) đã giới thiệu các nội dung về:

  • Điều trị rối loạn tim mạch ở trẻ em, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu (hệ thống phẫu thuật da Vinci);
  • Quy trình HIFU: không phẫu thuật, không gây mê, không chảy máu, không hạn chế kích thước và hình dạng khối u; Điều trị nội soi niệu quản mềm dựa trên phẫu thuật xâm lấn tối thiểu.
  • Ứng dụng Usingle-port Robot hỗ trợ phẫu thuật nội soi cắt tuyến tiền liệt, phẫu thuật cắt bỏ bằng laser Holmium của tuyến tiền liệt;
  • Phẫu thuật thẩm mỹ.
  • Cắt bỏ RF đa cực cho khối u gan: Cắt bỏ không chạm cho khối u dưới 4cm (giảm nhiều tỷ lệ tái phát cục bộ xuống 4% sau 5 năm theo dõi).
  • Phẫu thuật tế bào học (CRS) và Hóa trị trong màng bụng siêu âm, HIPEC.
  • Hệ thống thông tin chăm sóc sức khỏe Đài Loan (TaiwanHIS): Đây là hệ thống thông tin chăm sóc sức khỏe nguồn mở bao gồm tất cả các quy trình y tế tiêu chuẩn, người dùng có thể thiết lập các cài đặt tùy chỉnh theo cấu trúc modul cao.
  • Các thiết bị y tế: máy đo huyết áp, máy đo ECG di động, thiết bị theo dõi bệnh nhân đa thông số, máy đo xung oxy…
  • Công nghệ sử dụng năng lượng tự nhiên pha lê – Năng lượng xanh: để chăm sóc da liễu, chống lão hóa, chăm sóc răng miệng…

Hy vọng trong thời gian tới, Bệnh viện Thống Nhất sẽ kết nối với các bệnh viện bạn về đào tạo, cung cấp Vietnam visa on arrival và chuyển giao kỹ thuật và nhận được sự hỗ trợ của các Công ty trang thiết bị, công nghệ.. của Đài Loan đem lại nhiều lợi ích cho công tác khám chữa bệnh.