Truy cập nội dung luôn

ĐIỀU TRỊ THIẾU MÁU CỤC BỘ CƠ TIM BẰNG SÓNG XUNG KÍCH

16/07/2019 05:22:00
Hiện tại 3 phương pháp chính để điều trị thiếu máu cơ tim là điều trị nội khoa, can thiệp mạch vành qua da (PCI) và bắc cầu động mạch vành (CABG). Tuy nhiên có một tỷ lệ lớn BN vẫn còn đau ngực mặc dù đã được tái thông ĐMV bằng PCI hoặc CABG cộng với điều trị nội khoa. Điều trị thiếu máu cơ tim bằng sóng xung kích (SWT) là phương pháp điều trị mới cho nhóm bệnh nhân này. Khi bắn các sóng xung kích vào vùng thiếu máu ngay làm giãn mạch, giảm đau và kích thích phát triển hệ thống vi mạch tuần hoàn tim hay tuần hoàn bàng hệ thông qua việc khuyến khích tế bào nội mô giải phóng NO.

Hội nghị khoa học TIM MẠCH – LÃO KHOA QUỐC TẾ BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT lần thứ 4

Sau thành công của 3 lần tổ chức Hội nghị Tim mạch – Lão khoa Quốc tế: tại thành phố Hồ Chí Minh (2012), Phú Yên (2015), và Tây Ninh (2017). Hội nghị khoa học TIM MẠCH – LÃO KHOA QUỐC TẾ BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT lần thứ 4 được tổ chức vào ngày 13 và 14/7/2019. Đây là Hội nghị có hàm lượng khoa học cao về lĩnh vực Tim mạch, Lão khoa được trình bày và điều hành thảo luận bởi các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, như : GS. Đặng Vạn Phước, GS. Thạch Nguyễn, PGS. Phạm Nguyễn Vinh, GS. Nguyễn Đức Công, GS. Võ Thành Nhân, GS. Nguyễn Quang Tuấn, PGS. Hồ Thượng Dũng, PGS. Đỗ Kim Quế, PGS. Nguyễn Văn Trí, GS. Hồ Tú Bảo, GS. Gim Hooi Choo, GS. Hsu Lung Jen, GS. Naoto Inoue,…

HỘI THẢO KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG CHUYÊN ĐỀ: AN TOÀN TRONG TĨNH MẠCH TRỊ LIỆU

Ngày 11/07/2019, Bệnh viện Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp công ty Becton Dickinson (BD) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “An toàn trong tĩnh mạch trị liệu”. Hội thảo là diễn đàn khoa học uy tín dành cho điều dưỡng trưởng khoa và kíp trưởng các khoa lâm sàng. Đây là dịp để các điều dưỡng cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, kỹ năng cũng như mở rộng quan hệ hợp tác để làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh đặc biệt là những bệnh nhân lớn tuổi.

Bệnh viện Thống Nhất đạt Chứng nhận ISO 9001:2015 - Khoa Thận Nhân Tạo

Nhằm nâng cao và kiểm soát các quy trình khám chữa bệnh một cách chặt chẽ, khoa học. Đảng ủy và Ban giám đốc bệnh viện đã định hướng lựa chọn tiêu chuẩn ISO 9001:2015 về quản lý hệ thống chất lượng chất lượng, tiêu chuẩn này được áp dụng trong việc vận hành và quản lý các quy trình tại khoa thận nhân tạo từ cuối năm 2018.

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TIM MẠCH – LÃO KHOA QUỐC TẾ BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT LẦN THỨ 4

Tiếp nối thành công của 3 kỳ hội nghị trước, Hội nghị khoa học TIM MẠCH – LÃO KHOA QUỐC TẾ BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT lần thứ 4 được tổ chức vào ngày 13 và 14/7/2019. Đây là Hội nghị có hàm lượng khoa học cao về lĩnh vực Tim mạch, Lão khoa được trình bày và điều hành thảo luận bởi các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, như : GS. Đặng Vạn Phước, GS. Thạch Nguyễn, PGS. Phạm Nguyễn Vinh, GS. Nguyễn Đức Công, GS. Võ Thành Nhân, GS. Nguyễn Quang Tuấn, PGS. Hồ Thượng Dũng, PGS. Đỗ Kim Quế, PGS. Nguyễn Văn Trí, GS. Hồ Tú Bảo, GS. Gim Hooi Choo, GS. Hsu Lung Jen, GS. Naoto Inoue,…