Truy cập nội dung luôn

nCoV - Hội thảo trực tuyến từ các Hội chuyên ngành Châu Á Thái Bình Dương

09/04/2020 06:42:00
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid 19 gây ra, hiện đã lan rộng ra trên toàn thế giới và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Tỷ lệ tử vong do dịch cúm nCoV trung bình là 3-6%, tỷ lệ này đặc biệt cao hơn trên các bệnh nhân lớn tuổi - có bệnh lý đi kèm. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu và có nhiều hành động cụ thể, thiết thực nhằm ngăn chặn một thảm họa y tế có thể xảy ra. Và tất cả mỗi chúng ta đều phải cùng nhau có trách nhiệm - cùng hành động để ứng phó và đẩy lùi đại dịch này.

PSCĐ_NIỀM TIN SAI LẦM VỀ “ SIÊU THỰC PHẨM ”

PSCĐ_NIỀM TIN SAI LẦM VỀ “ SIÊU THỰC PHẨM ”

PSCĐ_NIỀM TIN SAI LẦM VỀ “ SIÊU THỰC PHẨM ”

PSCĐ_NIỀM TIN SAI LẦM VỀ “ SIÊU THỰC PHẨM ” 
"Siêu thực phẩm" được nhiều người nói đến như là một loại thần dược có thể phòng ngừa, điều trị một số bệnh. Những “ siêu thực phẩm ” điển hình là hạt chia, hạt mắc ca, việt quất, nhân sâm,...
Thế nhưng thực chất trong tự nhiên không có một loại thực phẩm nào được gọi là "siêu thực phẩm". Theo Bảng thành phần thực phẩm Việt Nam được Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế công bố năm 2017, mỗi một loại thực phẩm có chứa một số thành phần dinh dưỡng nhất định, với số lượng và tỷ lệ khác nhau. Không thực phẩm nào trong tự nhiên có đầy đủ và cân đối về các chất dinh dưỡng cần thiết theo nhu cầu của con người, ngoại trừ sữa mẹ trong 6 tháng đầu mang đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ. Đồng thời, những nhà khoa học cho rằng không có một loại thực phẩm nào gọi là tốt hay xấu. Mỗi loại thực phẩm có ưu điểm riêng. Vì vậy người ta chia thực phẩm trong tự nhiên thành 4 nhóm: Nhóm giàu gluxid, giàu protein, giàu lipid, giàu vitamin và muối khoáng. Việc đặt niềm tin một cách thiếu hiểu biết vào "siêu thực phẩm" đã khiến nhiều người dùng chỉ tập trung ăn một loại thực phẩm, dẫn đến ăn uống không đủ chất, mất cân đối các chất dinh dưỡng làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bên cạnh đó, việc sử dụng đơn lẻ một loại thực phẩm thường xuyên làm cho cơ thể bị thiếu một số chất dinh dưỡng cần thiết, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. 

https://youtu.be/qhdiPqGj9FE